วิธีเพิ่มผู้ใช้หรือแชร์กล้องของคุณกับผู้อื่น?
เรียนรู้วิธีแชร์กล้องกับสมาชิกในครอบครัวหรือเพื่อน
เมื่อคุณเพิ่มกล้องในแอป คุณจะกลายเป็นผู้ดูแลระบบของกล้อง หากคุณต้องการเพิ่มผู้ใช้เพิ่มเติมเพื่อดูกล้องบนอุปกรณ์หลายเครื่อง เช่น คุณต้องการให้บุคคลอื่น (สมาชิกในครอบครัวหรือเพื่อน) สามารถเข้าถึงกล้องบนโทรศัพท์ของเขา/เธอได้ คุณสามารถแชร์กล้องของคุณกับบุคคลนั้นได้ ผู้ใช้ที่แชร์ด้วยต้องดาวน์โหลดแอปและลงทะเบียนบัญชีใหม่ก่อน ด้านล่างนี้คือขั้นตอนการแชร์:
การแชร์แบบพบหน้า
ขั้นตอนที่ 1 สร้าง QR code แชร์ของกล้อง
ผู้ดูแลระบบกล้องแตะไอคอน แชร์ (
) บนหน้าต่างสดบนหน้าหลัก หรือแตะปุ่ม แชร์ บนหน้า การตั้งค่ากล้อง จากนั้นแตะปุ่ม การแชร์กล้อง เพื่อสร้าง QR code แชร์ของกล้อง

ขั้นตอนที่ 2 สแกน QR code แชร์โดยใช้โทรศัพท์ของผู้ใช้ที่แชร์ด้วย
ผู้ใช้ที่แชร์ด้วยแตะไอคอน + (
) ที่มุมบนขวาของหน้าหลัก จากนั้นแตะปุ่ม เพิ่มกล้องของเพื่อน เขา/เธอยังสามารถแตะปุ่ม เพิ่มกล้องของเพื่อน โดยตรงจากหน้า ผู้ใช้ ได้ จากนั้นสแกน QR code แชร์ที่สร้างขึ้น

ขั้นตอนที่ 3 ยอมรับคำขอเข้าถึงกล้อง
หลังจากสแกน QR code แชร์สำเร็จ ผู้ดูแลระบบกล้องจะได้รับคำขอผู้ใช้แขก ยอมรับคำขอผู้ใช้แขก จากนั้นผู้ใช้ที่แชร์ด้วยจะสามารถเห็นกล้องบนหน้าหลักและเข้าถึงกล้องได้ ไอคอน บุคคล แสดงว่านี่คือกล้องที่แชร์ ผู้ดูแลระบบกล้องสามารถตรวจสอบบัญชีที่แชร์บนหน้า แชร์ ได้

การแชร์ระยะไกล
ขั้นตอนที่ 1 สร้าง QR code แชร์ของกล้อง
ผู้ดูแลระบบกล้องแตะไอคอน แชร์ (
) บนหน้าต่างสดบนหน้าหลัก หรือแตะปุ่ม แชร์ บนหน้า การตั้งค่ากล้อง จากนั้นแตะปุ่ม การแชร์กล้อง เพื่อสร้าง QR code แชร์ของกล้อง
ขั้นตอนที่ 2 ผู้ดูแลระบบกล้องจับภาพหน้าจอ QR code แชร์และส่งให้ผู้ใช้ที่แชร์ด้วย
ขั้นตอนที่ 3 ผู้ใช้ที่แชร์ด้วยบันทึกภาพหน้าจอ
ขั้นตอนที่ 4 สแกนภาพหน้าจอ QR code แชร์โดยใช้โทรศัพท์ของผู้ใช้ที่แชร์ด้วย
ผู้ใช้ที่แชร์ด้วยแตะไอคอน + (
) ที่มุมบนขวาของหน้าหลัก จากนั้นแตะปุ่ม เพิ่มกล้องของเพื่อน เขา/เธอยังสามารถแตะปุ่ม เพิ่มกล้องของเพื่อน โดยตรงจากหน้า ผู้ใช้ ได้ จากนั้นแตะไอคอน รูปภาพ ที่มุมบนขวาและเลือกภาพหน้าจอที่บันทึกไว้เพื่อสแกน

ขั้นตอนที่ 5 ยอมรับคำขอเข้าถึงกล้อง
หลังจากสแกน QR code แชร์สำเร็จ ผู้ดูแลระบบกล้องจะได้รับคำขอผู้ใช้แขก ยอมรับคำขอผู้ใช้แขก จากนั้นผู้ใช้ที่แชร์ด้วยจะสามารถเห็นกล้องบนหน้าหลักและเข้าถึงกล้องได้ ไอคอน บุคคล แสดงว่านี่คือกล้องที่แชร์ ผู้ดูแลระบบกล้องสามารถตรวจสอบบัญชีที่แชร์บนหน้า แชร์ ได้
บทความที่เกี่ยวข้อง:
เอกสาร VicoHome